Thursday, 06/10/2022 - 01:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TÔN ĐỨC THẮNG

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA: GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

           Để trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản, hôm nay ngày 30 tháng 11 năm 2020 được sự nhất trí của cấp ủy chi bộ, BGH nhà trường, Tổ Hóa sinh phối hợp chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Gia Lai tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Đến dự với buổi ngoại khóa bà Nguyễn Thị Thanh Long – Trưởng phòng truyền thông chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Gia Lai cùng đông đủ các thầy giáo và hơn 1000 học sinh trong nhà trường.

            Mở đầu chương trình các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động đến từ đội văn nghệ của nhà trường đã tạo nên phần hứng khởi cho buổi ngoại khóa.

 

 

Trong buổi ngoại khóa các em được nghe bà Nguyễn Thị Thanh Long – Trưởng phòng truyền thông chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình Tỉnh Gia Lai tuyên truyền về nội dung sức khỏe sinh sản vị thành niên. Các em được giao lưu đặt câu hỏi với báo cáo viên và được báo cáo viên giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính và sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tình lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn,…

Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên; …

 

 

 

 

 

Phần thứ hai của buổi ngoại khóa các em được tham gia với hai đội chơi: Đội Hoa Hướng Dương và đội Hoa Phượng Vĩ. Các em tham gia các phần thi:Ai nhanh hơn và trả lời câu hỏi trắc nghiệm về giáo dục giới tính, bình đẳng giới và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh.

Qua buổi ngoại khóa nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của hai đội chơi và học sinh toàn trường vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi học sinh dường như bắt gặp được chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho các mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học đường.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về sức khỏe sinh sản. Đây là một công việc phức tạp, tế nhị, vì vậy đây không phải chỉ là nhiệm vụ của cơ quan chức năng, nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội trong đó đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức chắc chắn sẽ phần nào ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc, một thế hệ thanh niên hội nhập được đào tạo, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh, văn minh.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi ngoại khóa:

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 61
Tháng 10 : 275
Năm 2022 : 2.400.326