Thứ ba, 28/11/2023 - 19:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TÔN ĐỨC THẮNG

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA: “NÓI KHÔNG VỚI FAKE NEWS”

Chương trình ngoại khóa “Nói không với Feke News” cho các em học sinh khối lớp 9 tại trường THCS Tôn Đức Thắng – TP. Pleiku – Gia Lai.

       Chương trình ngoại khóa do Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với trường THCS Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình. Với dự án “Chống tin giả”, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đã mang đến cho các em buổi ngoại khóa vô cùng ý nghĩa. Các phóng viên, nhà báo trẻ của Thông tấn xã Việt Nam đã giúp các em học sinh trang bị kiến thức về khái niệm tin giả, các loại tin giả, nguồn gốc và thực trạng tin giả, phân loại tin giả, cách nhận diện tin giả, kĩ năng kiểm chứng thông tin, cũng như cách ứng xử với tin tức xấu độc trên các loại hình thông tin, mạng xã hội hiện nay.

Các em đã được chia sẻ nhiều ví dụ minh họa thực tế, sinh động, gần gũi, dễ hiểu. Ngoài ra các em còn được trò chơi thực hành sôi nổi giúp các em nhận biết, phân biệt, ứng xử với tin giả.

          Thông qua chương trình đã mang đến cho các em học sinh trải nghiệm khi được tiếp xúc với nhiều thông tin trên thế giới mạng phần nào giúp các em học sinh có thể nâng cao nhận thức, trang bị cho bản thân kỹ năng nhận diện tin giả, tra cứu thông tin chuẩn xác từ các kênh thông tin chính thống, tin cậy; giúp các em học sinh sống có trách nhiệm, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen khi tiếp nhận thông tin, sử dụng mạng xã hội.

          Hình ảnh văn nghệ buổi ngoại khóa:

 

 

 

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

 

 

 

 

Lượt xem: 512
Tác giả: Nguyễn Loan
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 5
Tháng 11 : 172
Năm 2023 : 2.002